Hướng Dẫn Cách Dùng Máy Ép Plastic Hiệu Quả

máy ép plastic a3 loại nào tốt

Không phải bất kỳ ai mua máy ép plastic thì đều biết cách sử dụng nó. Nếu bạn không biết sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao thì dù máy có tốt thế nào đi nữa cũng vậy. Chính vì thế, bạn cần phải biết cách dùng máy ép plastic để đảm bảo an toàn và có hiệu quả.

>>> Mua Máy Ép Plastic A4 Loại Nào Là Tốt Nhất?

Máy ép plastic là gì?

Máy ép plastic là một loại máy được sử dụng để bao bọc các giấy tờ quan trọng ví dụ như: chứng minh/căn cước, thẻ bảo hiểm, bằng lái xe,… bằng lớp màn nhựa. Như vậy, các giấy tờ của bạn sẽ không bị ẩm mốc, hư hỏng, nhàu nát hay bị côn trùng cắn. Và ngày nay, máy ép nhựa rất phổ biến tại các văn phòng, các cửa hàng in ấn, tiệm ảnh,… Và dưới đây là một số thông tin và cách sử dụng máy ép plastic.

máy ép plastic

>>> Nên Mua Máy Ép Plastic Loại Nào? Phân Loại Máy Ép Plastic

Về cấu tạo của máy ép plastic

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy ép plastic. Tùy vào mỗi loại máy thì nó sẽ có những đặc điểm riêng biệt, nhưng về mặt cấu tạo và các bộ phận thì cơ bản sẽ giống nhau.

  • Phần vỏ máy: được dùng để bao bọc và bảo vệ linh kiện ở bên trong máy khỏi những bụi bẩn, côn trùng, ẩm ướt. Hầu hết vỏ máy đều cách điện, cách nhiệt để đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.
  • Về nút mở/ tắt máy: Để người sử dụng có thể bật máy khi cần và tắt máy khi không sử dụng.
  • Bộ phần rolo: nhiệm vụ của bộ phận này chính là làm cho giấy không bị kẹt lại trong máy lúc ép. Đa số các loại máy ép plastic hiện nay sẽ có 4 rolo.
  • Bộ phận điều chỉnh nhiệt độ: nó có thể giúp bạn tăng giảm nhiệt độ như mình mong muốn. Và nhờ đó có thể cho ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ hơn, không bị phồng lên, bị cháy màng ép hay bị bong lớp keo.
  • Nút thay đổi chế độ ép: Nó có thể giúp bạn ép ở hai chế độ là ép dẻo và ép cứng. Đó cũng tùy vào nhu cầu của người dùng để lựa chọn ép phù hợp
  • Dây nguồn: nó sẽ cung cấp được nguồn điện vào máy ép giúp cho máy ép hoạt động.
  • Bánh cao su lót máy: bộ phận này sẽ làm cho máy không bị ngấm nước hay bị ẩm khi tiếp xúc với nền đất.

Hướng dẫn cách dùng máy ép plastic

Để có thể sử dụng máy ép một cách an toàn nhất và đem lại hiệu quả cao. Thì bạn nên sử dụng nó theo các bước sau đây:

Bước 1: Để sử dụng máy ép hiệu quả nhất thì chỉ cần cắm nguồn và vặn núm để điều chỉnh nhiệt độ ở mức từ 150 đến 170 độ. Điều này cũng còn phụ thuộc vào bạn muốn ép nhựa dày hay nhựa mỏng nữa.

máy ép plastic khổ A4

Bước 2: Chính là sử dụng công tắc để điều chỉnh tiến hay lùi khi đang ép. Để ép được toàn bộ giấy tờ hoặc có thể ép lại những chỗ đang bị lỗi.

Bước 3: Khi đã ép xong nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng máy ép nữa. Thì trước khi tắt máy bạn phải vặn núm để điều khiển nhiệt độ về số 0. Sau đó mới tắt công tắc và đợi cho máy nguội hẳn đi rồi mới rút nguồn máy ra.

Bước 4: Tùy vào độ dày hay mỏng của loại giấy chúng ta muôn ép. Mà bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Nhiệt độ sẽ càng cao nếu bạn ép giấy càng dày.

Bước 5: Để tránh trường hợp các giấy tờ bị ép cháy thì bạn chỉ nên sử dụng ở một nhiệt độ vừa phải. Cũng có thể thử ép ở nhiệt độ thấp trước nếu loại giấy chưa có kinh nghiệm. Nếu ở nhiệt độ thấp mà vẫn chưa dính thì bạn có thể ép lại ở nhiệt độ cao hơn.

Bước 6: Với mỗi loại máy ép thì nó sẽ có các cách sử dụng khác nhau. Nên khi bạn sử dụng hãy đưa sản phẩm bạn muốn ép nóng vào ép nguội trước rồi hãy đưa vào máy ép nóng. Như vậy sẽ đảm bảo được sự an toàn cho sản phẩm tránh khỏi trường hợp giấy bị co.

Mẹo để có thể sử dụng máy ép plastic hiệu quả

Một điều chắc chắn rằng những người chưa từng có kinh nghiệm sử dụng máy ép sẽ không thể nào biết. Đó chính là điều chỉnh nhiệt độ dựa vào độ dày mỏng của giấy tờ. Và cũng không có một hướng dẫn nào về vấn đề điều chỉnh này. Mà cái này là cái bạn sẽ rút ra được sau nhiều lần thực hiện. Nhưng, bạn cần phải ghi nhớ và vật liệu ép mà càng dày thì nhiệt độ sẽ càng cao. Dù vậy, bạn không nên điều chỉnh nhiệt độ cao ngay từ đầu ép các giấy tờ. Mà bạn cần phải ép ở nhiệt độ thấp nhất và sau đó tăng dần nhiệt độ lên. Như vậy nó mới có thể hạn chế được tình trạng cháy giấy tờ, màng ép.

cách sử dụng máy ép plastic

Một điều cần chú ý nữa đó chính là dù máy ép của bạn có tốt như thế nào thì nó cũng không thể hoạt động liên tục quá 2 tiếng được. Chính vì lý do đó mà bạn cần cho máy nghỉ ít nhất là 15 giây và sau đó mới ép tiếu. Và khi máy ép bị bẩn hay ẩm ướt thì bạn không nên sử dụng.

>>> Tham Khảo 3 Loại Máy Ép Plastic Khổ A3 Tốt Nhất Hiện Nay

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách dùng máy ép plastic. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ sử dụng máy ép hiệu quả hơn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỄN THÔNG TRUNG THÀNH

Trung Thành tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, vật tư và dịch vụ thuộc lĩnh vực in ấn hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 21 đường 46, phường An Khánh , Tp. Thủ Đức

Chi nhánh: G8 Đường số 7, KDC Lập Phúc , Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Hotline: 0908 798 389

Điện thoại: 0903 883 877

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.