Cách Dùng Giấy In Chuyển Nhiệt Hiệu Quả

cách dùng giấy in chuyển nhiệt hiệu quả

Trong những năm trở lại đây công nghệ in chuyển nhiệt đã có cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Nhờ những ưu điểm vượt trội của nó với công nghệ in khác, sự vượt trội đó đến từ nhiều nguyên nhân. Một trong số đó là sự khác biệt đó là giấy in chuyển nhiệtthứ giấy đặc biệt để chuyển hình ảnh có sẵn lên bề mặt cần in như sứ, pha lê, vải,…. Sử dụng tốt chức năng của giấy in chuyển nhiệt sẽ góp phần tạo nên sản phẩm in đạt chất lượng cao hơn và làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Giấy in chuyển nhiệt là gì

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng thứ giấy đặc biệt chuyên dụng này chúng ta cần phải tìm hiểu giấy in chuyển nhiệt là gì. Đơn giản đây là loại giấy có bề mặt được tẩm một loại hóa chất rất nhạy nhiệt. Phủ lên bề mặt giấy này sẽ là một hỗn hợp rắn của thuốc nhuộm. Và hỗn hợp này có công thức hóa học riêng biệt là sự kết hợp của Fluoran và acid ctadeccylphosphonic.

giấy thuốc in chuyển nhiệt
giấy thuốc in chuyển nhiệt

Nguyên lý hoạt động của giấy in chuyển nhiệt là khi gặp nhiệt độ cao, mực sẽ chuyển màu lên sản phẩm rất đẹp. Do đó thường được sử dụng để in ấn làm quà tặng, cụ thể là trong các lĩnh vực sau: In hình lên áo thun, pha lê, ly sứ, gỗ , tranh ghép,…Và khi in lên giá trị của các sản phẩm này tăng lên đáng kể so với trước đó.

Cách dùng giấy in chuyển nhiệt hiệu quả

Có thể nhận thấy rõ giấy in chuyển nhiệt khác biệt rất nhiều so với giấy in thường, và dĩ nhiên nó không được bán phổ biến đại trà như sản phẩm cùng tên. Chỉ có các cơ sở chuyên dùng mới bán và khách hàng hãy cố gắng lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng để có thể sở hữu thứ giấy in chuyển nhiệt đạt chất lượng cao, đáp ứng cho quá trình in chuyển nhiệt.

Sau khi sở hữu thứ giấy in chuyển nhiệt đạt yêu cầu như mình mong muốn thì bắt đầu các bước sử dụng.

  • Phân biệt bề mặt in của giấy in chuyển nhiệt.

 Đây là công đoạn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần thiết. Bởi nếu không xác định được thì sẽ khiến sản phẩm in sau này bị lỗi, không ra được sản phẩm in như mình mong muốn. Đối với người sử dụng thường xuyên thì phân biệt khá dễ dàng, còn đối với người mới làm quen thì có mẹo nhỏ như sau: Bề mặt mịn và hơi có bột một chút (dùng tay sờ lên có thể cảm nhận được) là bề mặt dùng để in. Còn bề mặt nhám hơn và vàng hơn là bề mặt không in.

giấy in chuyển nhiệt đế hồng
giấy in chuyển nhiệt đế hồng
  • Lật ngược file trước khi in

Xác định được bề mặt dùng để in xong thì tiến hành lật ngược tất cả hình ảnh in ra giấy in chuyển nhiệt đều phải lật ngược file. Đây là điều bắt buộc phải thực hiện vì khi chúng ta ép lên vật liệu thì sẽ bị ngược 180o nên sẽ bị ngược so với file ban đầu.

  • Chọn chế độ in

Thực ra máy in chuyển nhiệt có chế độ in không khác nhiều so với cách in của các máy in thông thường. Sự khác biệt lớn nhất chính là giấy in chuyển nhiệt, do đó hãy lưu ý chọn loại giấy in là “Quality Inkjet”. Hãy nhớ lưu ý này để mỗi lần in không bị những sai sót ngớ ngẩn và không đáng.

  • Ép giấy in chuyển nhiệt lên sản phẩm

Sau khi in xong hoàn chỉnh có hình ảnh lên giấy in chuyển nhiệt thì tiến hành úp bề mặt vừa in lên bề mặt vật liệu cần in. Trong quá trình thực hiện công đoạn này nếu vật liệu cần in là ly sứ hay ốp lưng điện thoại thì hãy sử dụng băng keo nhiệt cố định để khi in không bị nhòe hình. Còn vật liệu được sử dụng in nhiều nhất như vải thì không cần dùng đến.

Quá trình in thì điều chỉnh lực ép sao cho hợp lý. Ứng với mỗi vật liệu khác nhau thì sẽ sử dụng lực khác nhau. Để làm được điều này cũng không quá phức tạp bởi máy ép đều có nút điều chỉnh lực cho ta dễ dàng sử dụng nhanh chóng và hiệu quả.

Thời gian để đưa hình ảnh của giấy in chuyển nhiệt lên vật liệu cần in dao động từ 25 đến 180 giây. Còn nhiệt độ ép thì sẽ lên xuống trong khoảng 180-220 độ. Cũng giống như lực ép thì tùy vào vật liệu in thì sẽ có thời gian và nhiệt độ in khác nhau. Tuy nhiên có một nguyên tắc được đưa ra ở quá trình này là nếu thời gian dài thì nhiệt độ sẽ thấp và ngược lại.

Xem thêm: Lựa chọn giấy in ảnh phù hợp nhu cầu

Phương pháp in chuyển nhiệt

Cơ chế vận hành in chuyển nhiệt

Ra đời vào năm 1981 bởi Tập đoàn SATO (Nhật Bản), đến nay máy in chuyển nhiệt đã phủ sóng trên toàn thế giới bởi sự tiện dụng của nó. Công nghệ này sử dụng nhiệt độ cao và thuốc nhuộm rắn để tạo ra hình ảnh. Điểm quan trọng nhất là trong quá trình in, các yếu tố nhiệt độ bốc hơi lên tấm giấy được tráng phủ đặc biệt và khi nguội nó sẽ cứng lại trên giấy. Lúc này cường độ màu được điều khiển bởi cảm biến chính xác về nhiệt độ.

cách dùng giấy in chuyển nhiệt hiệu quả
cách dùng giấy in chuyển nhiệt hiệu quả

Một điểm quan trọng của công nghệ này nữa là mực in chuyển nhiệt. Hiện nay trên thị trường có 2 loại cơ bản. Thứ nhất là mực in giá rẻ có nguồn gốc từ Trung Quốc, Đài Loan,… Loại còn lại đến từ các đơn vị chính hãng của Hàn Quốc hay Nhật Bản. Mỗi loài có những ưu nhược điểm riêng để có chỗ đứng trên thị trường. Tùy thuộc vào đặc tính đơn giá và yêu cầu chất lượng mà linh hoạt chọn loại mực in chuyển nhiệt để cân bằng giữa lợi nhuận và mong muốn khách hàng.

Tiếp theo sau khi in hình ảnh ra giấy in chuyển nhiệt thì tiến hành sử dụng thiết bị ép nhiệt. Thiết bị này sẽ giúp các hình ảnh vừa in ra bám chặt vào vật liệu cần in. Đây là công đoạn cuối cùng để cho ra lò những sản phẩm của mình.

Ưu điểm của in chuyển nhiệt

Với công nghệ in trực tiếp lên vật liệu cần in và sử dụng phương pháp ép nhiệt ở nhiệt độ cao sẽ giúp hình ảnh sắc nét và vô cùng sống động. Hơn nữa có sẽ không bị bay màu như các cách in thông thường. Một điểm công nữa là khả năng in được trên nhiều chất liệu khác nhau, từ các chất liệu phổ biến như vải, áo thun,.. đến gạch men, sứ, thủy tinh hay pha lê.Thời gian để cho ra một sản phẩm của công nghệ này cũng tương đối nhanh. Cụ thể chỉ 10-15 phút in chuyển nhiệt sẽ hoàn thành bất kể đó là chất liệu nào đi nữa.

Công nghệ in chuyển nhiệt thực sự đã nâng lên giá trị của rất nhiều sản phẩm. Sự thành công của công nghệ này không thể không nhắc tới giấy in chuyển nhiệt, một thứ giấy khác biệt chuyên dụng để phù hợp với công nghệ này. Qua bài viết cũng đã thấy rõ sự khác biệt của nó với giấy in thường. Và để cho ra những sản phẩm in ấn ưng ý nhất hãy cố gắng thực hiện những lưu ý về cách dùng giấy in chuyển nhiệt hiệu quả mà bài viết nêu ra. Chắc chắn nó sẽ rất hữu ích và mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỄN THÔNG TRUNG THÀNH

Trung Thành tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, vật tư và dịch vụ thuộc lĩnh vực in ấn hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 21 đường 46, phường An Khánh , Tp. Thủ Đức

Chi nhánh: G8 Đường số 7, KDC Lập Phúc , Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Hotline: 0908 798 389

Điện thoại: 0903 883 877

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.