Nên Mua Máy Ép Plastic Loại Nào? Phân Loại Máy Ép Plastic

nên mua máy ép plastic loại nào

Với nhu cầu bảo quản các loại giấy tờ thì có lẽ máy ép plastic đã không còn xa lạ với nhiều người. Nó ngày càng được sử dụng phổ biến trong các văn phòng trường học, kinh doanh dịch vụ in ấn. Nhưng không phải ai cũng biết mua máy ép plastic loại nào là phù hợp. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cơ sở để lựa chọn nên mua máy ép plastic loại nào là hợp lý và đảm bảo chất lượng cũng như tránh những rủi ro khi mua nhầm máy không tốt nhé.

Nên mua máy ép plastic công nghệ cán nóng hay cán nguội?

Nên mua máy ép plastic loại nào khi hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy ép của nhiều hãng sản xuất khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn vô cùng phân vân khi muốn lựa chọn máy ép. Về cơ bản nếu phân loại theo công nghệ thì máy ép plastic được phân thành hai loại. Có loại máy ép plastic cán nóng và máy ép plastic cán nguội. Vậy thì nên mua máy ép plastic loại nào là hợp lý? Chúng tôi sẽ phân tích ngay dưới đây cho các bạn tham khảo.

nên mua máy ép plastic loại nào
Máy ép plastic thường được chia thành 2 loại là máy cán nóng và máy cán nguội

Máy ép plastic công nghệ cán nóng

Máy ép plastic với công nghệ cán nóng sẽ làm nóng chảy lớp nền dính chứ không phải lớp phủ nhựa. Việc làm nóng chảy đôi khi xảy ra tình trạng hỏng thiết bị. Nên khi các bạn lựa chọn mua máy ép plastic loại này cần có chế độ điều chỉnh nhiệt độ hợp lý. Kiểm soát được quá trình nóng chảy không ảnh hưởng đến thiết bị nhé.

Máy ép plastic công nghệ cán nguội

Máy ép plastic công nghệ cán nguội phù hợp với những vật liệu nhạy cảm với nhiệt. Không cần gia nhiệt nhưng cuộn màng cán hay túi cán màng vẫn có thể kết dính, bao phủ lên bề mặt vật liệu cần ép. Loại máy ép sử dụng công nghệ cán nguội này có thể mang đến những bản ép mượt mà và tình trạng bọt khí ít khi xảy ra.

Nhưng bạn có thể tìm thấy nhiều dòng máy được tích hợp cả hai công nghệ ép nóng và ép nguội trên thị trường. Sản phẩm này có thể ép được tất cả các loại màng ép plastic và số lượng ép không giới hạn.

>> Có thể bạn quan tâm:

Tiêu chí đánh giá lựa chọn khi mua máy ép plastic loại nào hợp lý 

Để mua máy ép plastic bạn cần xác định rõ mua máy ép plastic để ép gì? Kích thước lớn hay nhỏ, decal hay vật liệu thường… Qua việc xác định rõ những vấn đề trên nhân viên sẽ tư vấn cho bạn loại máy nào phù hợp nhất tránh tình trạng không khai thác hết hoặc không đáp ứng được mục đích công việc.

nên mua máy ép plastic loại nào

  • Thời gian khởi động máy: Khi bạn chọn mua máy ép plastic sử dụng công nghệ ép nhiệt thì khi khởi động thường mất 3 đến 5 phút cho máy ổn định nhiệt. Nên nếu để tiết kiệm thời gian bạn có thể chọn máy sử dụng công nghệ ép nguội sẽ không cần phải đợi và tiết kiệm được thời gian hơn.
  • Lựa chọn máy có tính năng phù hợp: Không mua máy tích hợp nhiều chức năng dư thừa không cần thiết. Vì máy ép plastic càng tích hợp nhiều chức năng thì giá càng cao. Gây lãng phí không cần thiết nhé.
  • Giá cả: lựa chọn giá cả của máy ép plastic có giá cả phù hợp.
  • Dựa trên công suất máy: Trên thị trường có nhiều dòng máy với giá cả khác nhau. Loại công suất lớn giá có thể lên đến hàng chục triệu hay vài chục triệu. Loại nhỏ thì vài trăm nghìn đồng cũng có một chiếc máy ép plastic rồi. Nên việc xác định rõ mục đích sử dụng và nhu cầu sử dụng để đưa ra lựa chọn chiếc máy phù hợp nhé. Không nên tiết kiệm nhưng cũng đừng quá lãng phí.

In decal nên mua máy ép plastic loại nào?

Bài viết cho bạn một góc nhìn về lựa chọn máy ép plastic khi in decal nha. Bạn nên chọn máy ép nguội khi muốn in decal vi nó mang lại sự ổn định cho decal khi được in ra. Có sự mượt mà sắc nét.

nên mua máy ép plastic loại nào

Không sử dụng máy ép nóng khi in decal vì với nhiệt độ cao có thể gây chết lớp keo dán của decal. Làm giảm tuổi thọ của decal khi dán. Màng nóng sẽ giãn nở ở nhiệt độ cao và khi nguội sẽ có lại. Việc này sẽ gây ra tình trạng khó dán hoặc cong veo của decal. Khi được in bằng mực nước, mà tiếp xúc với máy ép nhiệt thì có thể không giữ được màu chuẩn, bị thay đổi hoặc bị nhòe.

Vì vậy khi muốn in decal thì máy ép nguội là ưu tiên hàng đầu nha. Công nghệ ép nguội vừa không làm chết keo. Hỗ trợ tăng tuổi thọ và chất lượng của decal. Giúp không cong veo góc. 

Bài viết là góc nhỏ để bạn có cơ sở tham khảo khi muốn lựa chọn mua máy ép plastic loại nào là phù hợp. Dù mua máy ép plastic công nghệ nào thì máy phải đáp ứng và phù hợp với nhu cầu của bạn. Cùng với sự tìm hiểu và bảo dưỡng đúng cách để quá trình vận hành cho ra sản phẩm chất lượng. Hãy đến với máy ép Plastic Trung Thành để chọn mua cho mình một chiếc máy ép plastic chất lượng và phù hợp với nhu cầu.

>> Tham khảo một số loại máy ép plastic tốt nhất tại Trung Thành:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỄN THÔNG TRUNG THÀNH

Trung Thành tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, vật tư và dịch vụ thuộc lĩnh vực in ấn hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 21 đường 46, phường An Khánh , Tp. Thủ Đức

Chi nhánh: G8 Đường số 7, KDC Lập Phúc , Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Hotline: 0908 798 389

Điện thoại: 0903 883 877

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.