Cách sửa lỗi máy ép plastic a4 YT 320 kẹt giấy khi ép

Giống như các thiết bị máy móc khác, máy ép plastic vẫn có thể gặp lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng. Một trong số đó là lỗi kẹt giấy. Vậy nếu bạn gặp lỗi máy ép plastic a4 YT 320 kẹt giấy khi ép, bạn cần làm gì?

Một trong những sự cố thường gặp nhất ở máy ép plastic chính là lỗi kẹt giấy. Trong trường hợp này, nếu không xử lý khéo léo, vật phẩm cần in có thể bị hư hỏng hoặc bản ép không đảm bảo chất lượng. Những hướng dẫn sửa lỗi máy ép plastic a4 YT 320 kẹt giấy khi ép dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng; hiệu quả nhất.

Những điều nên làm khi lỗi máy ép plastic a4 YT 320 kẹt giấy khi ép

Tình trạng kẹt giấy xảy ra ở nhiều dòng máy ép plastic chứ không riêng gì máy ép plastic khổ a4 YT 320. Khi máy ép plastic của bạn gặp tình trạng này, việc đầu tiên bạn cần làm là nhấn công tắc để tắc nguồn; sau đó rút dây nguồn dẫn điện. Sau đó bạn nhấn Release Button và rút tài liệu hay ảnh bị kẹt ra khỏi máy.

Với lớp màng nhựa bị cuốn vào trục Rulo, bạn cần làm gì? Trước hết bạn cần làm nóng lớp màng này lên. Việc này giúp bạn lấy màng ra khỏi máy dễ dàng hơn. Nhưng trước khi lấy màng, bạn cần lót khăn dày hoặc găng tay vải dày để tránh bị bỏng.

Những điều không nên làm khi lỗi máy ép plastic a4 YT 320 kẹt giấy khi ép

Nhiều khách hàng khi gặp lỗi máy ép plastic a4 YT 320 kẹt giấy khi ép đã dùng dao, kéo hoặc các vật sắc nhọn để lấy lớp màng nhựa bị cuốn vào Rulo. Việc làm này có thể làm xước Rulo và làm giảm hiệu quả khi ép; giảm độ bền của thiết bị.

Bạn cũng không nên tìm cách cắt các mép xung quanh của màng ép để cố lấy tài liệu ra. Việc này có thể làm rách vật phẩm cần in. Phần màng ép bị mắc kẹt trong máy sau này sẽ khó lấy ra hơn.

Cũng không ít người dùng tự ý tháo trục Rulo để khắc phục sự cố. Đây là việc không nên làm, vì khi bạn lắp lại có thể làm nghiêng trục. Khi đó máy sẽ không thể ép được bình thường.

Mẹo giúp bạn tránh tình trạng kẹt giấy khi ép

Muốn hạn chế lỗi máy ép plastic a4 YT 320 kẹt giấy khi ép, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

– Trước khi tiến hành ép, bạn nên cắt đi lớp màng nhựa để kích thước màng phù hợp với kích thước của vật phẩm cần ép. Bằng cách này, phần nhựa ép dư thừa không bị cuốn vào Rulo, gây kẹt giấy.

– Bạn có thể dùng Carrier khi ép vật liệu dày. Đây là một dạng chất bôi trơn, giúp vật phẩm được ép qua máy mà không bị kẹt.

– Các loại giấy tờ, tài liệu hay hình ảnh quan trọng khi hư hỏng sẽ không thể làm lại được. Vì vậy bạn cần hết sức cẩn thận khi cán màng. Hãy điều chỉnh nhiệt độ tăng dần đến khi nhiệt độ nóng đến mức phù hợp thay vì lựa chọn mức nhiệt cao nhất ngay từ đầu.

Các lỗi máy ép plastic a4 YT 320 thường gặp khác

Ngoài lỗi máy ép plastic a4 YT 320 kẹt giấy khi ép, bạn cũng có thể gặp một số lỗi máy ép plastic a4 YT 320 khác như:

 – Trục lô của máy ép bị bẩn sau một thời gian hoạt động. Khi bị bám bụi bẩn quá dày đặc, máy cũng có thể gặp sự cố. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là người dùng không chú trọng việc vệ sinh thiết bị trong quá trình sử dụng. Ngay lúc này, bạn cần dùng vải lau sạch bụi khi thấy những đường sọc trên thành phẩm sau khi ép. Bạn cũng có thể dùng loại giấy cứng cho chạy đi chạy lại qua máy nhiều lần cho đến khi sạch bụi bẩn.

– Một lỗi máy ép thường gặp khác là chất lượng bản ép không được như bạn mong đợi. Nguyên nhân có thể do nhiệt độ quá cao hoặc chưa đủ nóng; độ dày màng ép không phù hợp. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần sử dụng đúng loại màng ép phù hợp với máy. Trước khi ép, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ đến mức phù hợp rồi mới cho vật phẩm vào ép. Trong trường hợp máy không có chế độ điều chỉnh nhiệt độ, bạn nên rút nguồn điện, chờ máy nguội bớt rồi làm lại từ đầu.

Bạn nên sử dụng màng ép phù hợp với thiết bị của mình

Không có một công thức chung nào để loại bỏ hoàn toàn lỗi máy ép plastic a4 YT 320 kẹt giấy khi ép cũng như các lỗi thường gặp khác. Nhưng với những mẹo nói trên và kinh nghiệm thực hành, tin rằng những lỗi vặt này sẽ không thể lam khó bạn. Chúc bạn sử dụng chiếc máy ép plastic của mình thật hiệu quả!

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỄN THÔNG TRUNG THÀNH

Trung Thành tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, vật tư và dịch vụ thuộc lĩnh vực in ấn hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 21 đường 46, phường An Khánh , Tp. Thủ Đức

Chi nhánh: G8 Đường số 7, KDC Lập Phúc , Phước Kiểng, Nhà Bè, TP.HCM

Hotline: 0908 798 389

Điện thoại: 0903 883 877

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.